Những Hạt Giống Hoa dễ trồng, sống khỏe vào mùa đông

Nếu bạn đang sống ở khu vực có mùa đông hơi lạnh thì vẫn có thể trồng những Hạt Giống Hoa chịu được giá lạnh dưới đây.
Tiết trời se se lạnh của mùa đông sẽ cần thêm vài loài hoa để bạn cảm thấy ấm áp hơn. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài Hạt Giống Hoa dễ trồng, sống khỏe vào mùa đông. Chúng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

1) Thược dược

Thược dược hay cúc đại lý là loài hoa chịu được giá rét, trong mùa đông chúng khoe sắc rất rực rỡ. Loài hoa này tượng trưng cho gia đình hạnh phúc gia đình, có thể chịu được ánh nắng trực tiếp nên bạn có thể thoải mái trồng nơi ban công hay sân vườn. giống hoa này cũng rất đa dạng về sắc màu từ đỏ. trắng đến cam, vàng,… Cây sẽ cho hoa sau 50 – 60 ngày, bạn có thể chăm sóc chúng để chưng tết nếu muốn.

2) Mào gà

Thời điểm cuối Đông là lúc mào gà cho hoa đẹp với màu sắc rực rỡ nhất. Giống hoa này rất bền màu, lâu tàn, từ khi nở đến lúc tàn tầm hơn 1 tháng. Cách chăm sóc mào gà cũng rất đơn giản.

3) Dạ yến thảo

Dạ yến thảo cho hoa quanh năm, rất dễ trồng. Loài hoa thân thảo này thích hợp trồng trong các giỏ treo để tô điểm ban công, hiên nhà. Khi chăm sóc loài hoa này, bạn cần nhớ nếu mưa quá lớn phải đem chúng vào để tránh dập hoa.

4) Phong lữ thảo

Phong lữ thảo có nhiều màu để bạn lựa chọn: đỏ, trắng, hồng, tím,… Phong lữ thảo rộ hoa từ đông đến hè. Mùa đông này, hãy để phong lữ thảo làm đẹp cho ngôi nhà bạn, vì chúng không những đẹp mà còn rất dễ trồng, dễ sống.

5) Thu hải đường

Thu hải đường thích hợp trồng trong thời tiết mùa đông ở Việt Nam chúng ta. Khi trồng, bạn cần lưu ý cây không chịu được ánh nắng quá gay gắt. Vào dịp Tết Nguyên Đán, thu hải đường cho rất nhiều hoa nên bạn có thể vừa trồng thu hải đường để đông này thêm ấm áp, còn xuân sang thì thêm tươi mới.

6) Dừa cạn

Dừa cạn là Hạt Giống Hoa cực kỳ dễ tính, dù là mùa hè nắng gay gắt hay mùa đông lạnh giá ở miền Bắc thì dừa cạn vẫn có thể phát triển rất tốt và ra rất nhiều hoa. Những chậu dừa cạn buông rũ nơi hiên nhà khi đông về vừa khiến nhà bạn lãng mạn vừa khiến không gian nhà thêm ấm cúng.

7) Tử linh lan

Tử linh lan phổ biến nhất là màu tím, trắng và xanh nhạt. Đây là một trong những giống hoa dễ trồng nhất và không tốn nhiều công chăm sóc. Không chỉ mùa đông, hoa còn sống tốt với điều kiện khí hậu của các mùa khác. Tử linh lan cho hoa quanh năm và cây không cao lắm, cây trưởng thành chỉ khoảng 30 cm nên thường được trồng trong các chậu nhỏ để bày biện, trang trí trên bàn hay bên cửa sổ.

Xem chi tiết tại: https://hatgiongphuongnam.com/

8) Hoa trà

Hoa trà là cây chịu rét, ở nhiệt độ 10 độ C, cây sẽ cho hoa rất to, rất đẹp. Khoa khoe sắc liên tục từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa đông se se lạnh là thời điểm sinh trưởng tốt nhất của hoa trà. Thêm vào đó, hoa trà là giống cây có giá trị kinh tế rất cao. Thế nên, nếu bạn đang sống ở những khu vực có mùa đông lành lạnh thì tại sao lại không trồng một cây hoa trà và chờ đợi ngày chúng đơm hoa.
Ngoài ra, hoa trà cũng có thể nhân giống bằng cách ghép chồi, giâm cành. Bạn có thể thực hiện như thế nếu muốn.

9) Hoa ly

Ở những nơi có thời tiết mát mẻ thì ly có thể nở quanh năm. Hoa ly rất dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần lưu ý nhiệt độ cho cây, hoa ly khá khó tính trong vấn đề này. Cây rất khó ra hoa nếu nhiệt độ trên 25 độ C.

10) Cúc

Hoa cúc có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tuyệt vời nhất là cuối thu đầu đông. Nếu muốn trồng cúc trong mùa đông để có hoa chơi tết thì bạn nên bắt đầu gieo trồng từ tháng 10.
Đông này, hãy trồng ngay những Hạt Giống Hoa chúng tôi vừa gợi ý nhé. Bạn vừa có hoa làm đẹp nhà mà tết còn không cần tốn thêm chi phí mua hoa cảnh.

Ngoài ra còn rất nhiều loại hạt giống đang được bán trên thị trường, bạn có thể vào đây xem thêm nhé: http://cungcaphatgiong.com
Mcb10koreaseabees chúc các bạn thành công!

 Những Hạt Giống Hoa dễ trồng, sống khỏe vào mùa đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *